แนวโน้มราคา USD ดอลลาร์สหรัฐปรับตัวสูงขึ้นเมื่อตลาดสลบ

admin | 23.09.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ดอลลาร์สหรัฐพุ่งสูงขึ้นทุกวันเนื่องจากตลาดต่าง ๆ ทั่วโลกต่างพากันทะลักทลาย แนวโน้มราคาดอลลาร์สหรัฐ (PPO) ในตลาดปัจจุบันมีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในระดับสูงตลอดเวลาในขณะที่ตลาดทั่วโลกยังคงตกต่ำ

ค่าเงินปอนด์ลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ เนื่องจากสหราชอาณาจักรเผชิญกับการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหญ่ที่สุดและเศรษฐกิจอังกฤษได้รับความนิยมอย่างมากอีกครั้ง เศรษฐกิจอังกฤษได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการได้รับผลกระทบครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมธนาคารเนื่องจากพนักงานหลายพันคนตกงานจากการล่มสลายของสถาบันการเงิน Northern Rock และ RBS การล่มสลายของโลกทำให้เศรษฐกิจอังกฤษตกอยู่ในภาวะถดถอยและตัวเลขการว่างงานยังคงเพิ่มขึ้น

ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เงินปอนด์อังกฤษยังคงร่วงลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่จะมีการประกาศผลการเลือกตั้งในสหราชอาณาจักรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วคาดว่าเงินปอนด์จะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์ เมื่อข่าวดังกล่าวทำให้เงินปอนด์เข้าสู่ภาวะตกต่ำ แต่หลังจากนั้นก็กลับมาแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์

เงินปอนด์ยังคงอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากมีการประกาศผลการเลือกตั้งในสหราชอาณาจักรและสื่ออังกฤษคาดเดาอนาคตของรัฐบาลอนุรักษ์นิยม ผลการเลือกตั้งสหราชอาณาจักรไม่น่าจะนำไปสู่ชัยชนะของพรรคร่วมรัฐบาลในรัฐสภา แต่ด้วยบรรยากาศทางเศรษฐกิจในยุโรปในปัจจุบันมีแนวโน้มว่าจะมีการเลือกตั้งในยุโรปในปีหน้ามากกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้

สถานการณ์ปัจจุบันในสหราชอาณาจักรและในส่วนที่เหลือของยุโรปเป็นปัญหาสำคัญสำหรับนักลงทุนทุกคนเนื่องจากหลายประเทศกำลังเผชิญกับปัญหา อิตาลีกรีซโปรตุเกสสเปนโรมาเนียฮังการีและโปแลนด์ต่างตกอยู่ในภาวะถดถอยลึก ๆ และหลายคนอาจถูกบังคับให้ขอความช่วยเหลือทางการเงินจากสหภาพยุโรปหรือกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) หากรัฐบาลเหล่านี้ประสบความสำเร็จในการให้ความช่วยเหลือทางการเงินอาจทำให้สหภาพยุโรปจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือครั้งใหญ่

ยูโรโซนและสหภาพยุโรปกำลังดิ้นรนเพื่อควบคุมวิกฤตการเงินในขณะที่สหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับปัญหาของตัวเองจากความล้มเหลวของตลาดที่อยู่อาศัย ยูโรโซนพยายามที่จะสนับสนุนเศรษฐกิจของตนเองโดยปล่อยให้ยูโรลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเพื่อให้มีแรงกดดันน้อยลงต่อดอลลาร์อเมริกันและการที่ค่าเงินยูโรที่ต่ำลงจะช่วยลดแรงกดดันต่อดอลลาร์สหรัฐซึ่งจะส่งผลเสีย ผลกระทบต่อดอลลาร์สหรัฐ

รัฐบาลยุโรปสนับสนุนให้ประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเนื่องจากมีความกังวลว่าสหรัฐฯอาจมีปัญหาในการปฏิบัติตามข้อผูกพันในการขาดดุลในอนาคต วิกฤตค่าเงินยูโรยังทำให้ต้นทุนสินค้านำเข้าสูงขึ้นและส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคในสหรัฐฯ ดอลลาร์.

ในขณะที่ยูโรโซนและสหภาพยุโรปจะพยายามประกันตัวจากธนาคารเพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาเลวร้ายลงรัฐบาลสหรัฐฯจะพยายามผลักดันตลาดโดยทำให้พลเมืองสหรัฐฯกู้ยืมเงินในสหราชอาณาจักรได้ยากขึ้นเนื่องจากรัฐบาลอังกฤษขาดดุล แนวโน้มไม่ใช่สิ่งที่ดีและจะหมายถึงอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นสำหรับทั้งการกู้ยืมและราคาที่สูงขึ้นในสหราชอาณาจักร

หากเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรยังคงฝืดเคืองก็จะบีบให้สหรัฐฯต้องใช้มาตรการช่วยเหลือของตนเองที่ใหญ่กว่าซึ่งจะนำไปสู่อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นทั้งในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร สิ่งนี้อาจนำไปสู่สถานการณ์ที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐถูกตีราคาสูงเกินไปซึ่งหมายความว่าแนวโน้มราคาของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐสำหรับสินค้าและบริการเริ่มผิดเพี้ยนและราคาสินค้าและบริการสำหรับผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาในสหราชอาณาจักรก็เช่นกัน

ในแง่ของยูโรโซนเป็นเรื่องยากมากที่จะเห็นว่าพวกเขาจะสามารถกำจัดปัญหาได้อย่างไรและจะทำให้ชาวยุโรปเสียค่าใช้จ่ายในระยะยาว ไม่มีเหตุผลว่าทำไมยูโรโซนจึงไม่สามารถสนับสนุนเศรษฐกิจยุโรปต่อไปได้ แต่นี่จะเป็นความปราชัยครั้งใหญ่สำหรับสหรัฐอเมริกา รัฐที่จะต้องทนทุกข์ทรมานจากยูโรโซนที่อ่อนแอและเศรษฐกิจยุโรปที่แข็งแกร่งซึ่งแข็งแกร่งกว่าสหรัฐอเมริกามาก

ยูโรโซนที่อ่อนแออาจทำให้เกิดภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักร แต่นั่นเป็นราคาที่สหรัฐฯเตรียมจ่ายให้กับสหราชอาณาจักรหากแนวโน้มราคาดอลลาร์สหรัฐสำหรับสินค้าและบริการดีขึ้นเนื่องจากจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการลงทุนในยุโรปที่อ่อนแอกว่า เศรษฐกิจ.

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่