ดอลลาร์สหรัฐ (DXY) การต่อสู้เพื่อผลักดันให้สูงขึ้นหลังจากการเทขายออกมาหลายเดือนทำให้เกิดเสียง

admin | 05.08.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาดอลลาร์สหรัฐ (DXY) ล้มเหลวในการผลักดันให้สูงขึ้นอย่างสม่ำเสมอแม้จะมีตลาดหุ้นที่แข็งแกร่ง ความอ่อนแอของเศรษฐกิจและความอ่อนแอในตลาดสกุลเงินโลกล้วนรวมกันเพื่อผลักดันให้ USD ต่ำลง แต่ USD ที่อ่อนค่าไม่สามารถรักษาระดับต่ำสุดเหล่านี้ได้และไม่สามารถขึ้นเหนือระดับต่ำสุดก่อนหน้านี้ได้ เราเชื่อว่าสถานการณ์ดังกล่าวเป็นผลมาจากการเทขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์เป็นเวลาหลายเดือนซึ่งส่งผลกระทบต่อกลุ่มพลังงานอย่างหนัก

ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์และอุปทาน เมื่อดีมานด์แซงหน้าอุปทานราคาก็สูงขึ้น ในขณะที่ผู้คนจำนวนมากพบว่ายากที่จะพบจุดจบมันก็ยากขึ้นที่จะซื้อสินค้าตามที่เศรษฐกิจต้องการและสิ่งนี้ประกอบกับเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ไม่มั่นคง

พยายามดิ้นรนเพื่อผลักดันให้สูงขึ้นหลังจากผ่านไปหลายเดือน | ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์} เมื่อราคาพลังงานสูงขึ้นผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซจึงถูกบังคับให้ปรับขึ้นอัตราการผลิตซึ่งจะทำให้ราคาสูงขึ้นอีกครั้ง เมื่อราคาสูงขึ้น บริษัท ต่างๆจะพบว่าการรักษาระดับการผลิตในปัจจุบันเป็นเรื่องยากและจะมีการลดลงอย่างกะทันหันในการจัดหาทรัพยากรที่จำเป็นต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ดิ้นรนเพื่อผลักดันให้สูงขึ้นหลังจากผ่านไปหลายเดือน | ภาคสินค้าโภคภัณฑ์} ด้วยเหตุนี้ภาคสินค้าโภคภัณฑ์จึงอ่อนไหวต่อความผันผวนประเภทนี้ หากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ตัวหนึ่งปรับตัวลงราคาสินค้าตัวต่อไปจะเป็นไปตามเหมาะสมซึ่งก่อให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่เนื่องจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ เป็นไปตามเหมาะสม นี่คือช่วงที่เงินดอลลาร์สหรัฐ (DXY) ไม่ปรับตัวขึ้นและยังคงร่วงลงโดยตั้งจุดต่ำสุดใหม่

พยายามดิ้นรนเพื่อผลักดันให้สูงขึ้นหลังจากผ่านไปหลายเดือน | ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์} สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องจำเกี่ยวกับตลาดสินค้าโภคภัณฑ์คือคุณไม่มีทางรู้ว่าราคาจะไปที่ใด หากสินค้าชิ้นหนึ่งลดลงสินค้าชิ้นต่อไปจะตามมา วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการความเสี่ยงคือการอยู่ต่ำกว่าแนวต้านและเทรดเฉพาะเส้นแนวโน้มระยะยาวเมื่อการเคลื่อนไหวของราคาแสดงถึงความแข็งแกร่ง

ดิ้นรนเพื่อผลักดันให้สูงขึ้นหลังจากผ่านไปหลายเดือน | ราคาน้ำมัน} สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ได้รับผลกระทบอย่างหนักในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาคือผลกระทบจากการลดลงของราคาน้ำมันต่อเศรษฐกิจโลก หากราคาน้ำมันลดลงอย่างมากเศรษฐกิจอาจได้รับผลกระทบอย่างมากเนื่องจากผู้บริโภคเริ่มลดการบริโภคลง

ดิ้นรนเพื่อผลักดันให้สูงขึ้นหลังจากผ่านไปหลายเดือน | เศรษฐกิจปัจจุบัน} นอกจากราคาน้ำมันที่ลดลงแล้วเศรษฐกิจในปัจจุบันยังเผชิญกับวิกฤตในรูปแบบของเศรษฐกิจที่อ่อนแอ การว่างงานในเลขสองหลักทำให้การใช้จ่ายของผู้บริโภคชะลอตัวในปีที่ผ่านมาและเศรษฐกิจที่อ่อนแอทำให้การชำระหนี้ทำได้ยาก เป็นผลให้ธนาคารและสถาบันการเงินเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อและลดวงเงินสินเชื่อซึ่งอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพโดยรวมของเศรษฐกิจ

ดิ้นรนเพื่อผลักดันให้สูงขึ้นหลังจากผ่านไปหลายเดือน | การค้าสินค้าโภคภัณฑ์} เมื่อการค้าสินค้าโภคภัณฑ์กำลังดำเนินไปตามฉากหลังของเศรษฐกิจที่อ่อนแอการติดกับดักของการลงทุนในการค้าสินค้าโภคภัณฑ์เป็นเรื่องง่ายมาก สิ่งสำคัญคือคุณต้องมองข้ามตัวบ่งชี้ทางเทคนิคและลงทุนเงินของคุณในระยะยาวเมื่อต้องการหารายได้จากการซื้อขายสินค้า มองหาโอกาสที่การเคลื่อนไหวของราคาบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งในตลาดและหากคุณพบว่าไม่มีตัวเลือกอื่นให้รอและคุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานะที่ดีที่จะได้รับผลกำไรที่ดี

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่