Top 10 Candlestick Patterns To Trade the Markets

admin | 16.10.2021 | 0 | ข่าวยอดนิยม

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการพิจารณาว่าคุณควรลงทุนในหุ้นตัวใดตัวหนึ่งหรือสินค้าโภคภัณฑ์ในขณะนั้นคือการศึกษารูปแบบแท่งเทียน 10 อันดับแรก รูปแบบเฉพาะนี้สร้างขึ้นโดย Mark Douglass และ David Bach เมื่อหกสิบปีที่แล้วและได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่น่าเชื่อถือที่สุดว่าตลาดหุ้นจะทำงานได้ดีหรือไม่ดี หากคุณเป็นเทรดเดอร์หน้าใหม่หรือหากคุณเป็นนักลงทุนที่มีประสบการณ์ คุณจำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับรูปแบบนี้ คุณจะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อที่คุณจะได้เตรียมพร้อมเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมในการซื้อขาย
รูปแบบแท่งเทียนรั้นมีมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 1920 เมื่อ John Sewale ผู้ค้าเครื่องจักรชาวอังกฤษใช้ จริง ๆ แล้วเขาจะวางการซื้อขายของเขาทุกวันบนโต๊ะต่อหน้าเขา และเมื่อใดก็ตามที่เขาเห็นเทียนที่เริ่มลอยขึ้น เขาก็พลิกมันกลับ นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเทรดรายวันเพราะจะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำเงินได้ก่อนตลาดจะเปิด หากคุณสามารถจับแท่งเทียนขาขึ้นก่อนที่มันจะเริ่มขึ้น เป็นไปได้มากที่คุณสามารถซื้อหุ้นในราคานี้และคุณสามารถขายมันเพื่อผลกำไรที่ดี
รูปแบบรั้นถือเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดสำหรับตลาดรั้น นี่เป็นตัวบ่งชี้ความแข็งแกร่งของเวอร์ชันตลาดหุ้น มีความคล้ายคลึงกันระหว่างรูปแบบตลาดกระทิงและตลาดหมี ทั้งสองมีลักษณะเฉพาะด้วยแนวโน้มขาขึ้นที่ต่อเนื่องขึ้น นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างระหว่างคนทั้งสองด้วยเช่นกัน
ในรูปแบบรั้น ราคามักจะเริ่มขยับขึ้น แต่แล้วกลับตัวอย่างรวดเร็ว มันอาจจะกระโดดขึ้นอีกครั้งหลังจากเวลาผ่านไป ในตลาดการเคลื่อนไหวประเภทนี้เรียกว่าการกลับรายการ เมื่อกลับตัวเป็นขาขึ้น แสดงว่าหุ้นอยู่ในขาขึ้น ส่วนบนของลวดลายอาจสูงขึ้นต่อไปจนกว่าจะกลับเข้าสู่ทิศทางเดิม
อีกตัวอย่างหนึ่งของรูปแบบรั้นนี้มาจากตลาดหมี หากหุ้นตกก็มักจะกลับตัวเป็นขาลงก่อนที่จะฟื้นตัวอีกครั้ง ด้านบนของรูปแบบมักถูกมองว่าเป็นรูปแบบความต่อเนื่อง ซึ่งใช้เพื่อส่งสัญญาณการเริ่มต้นของแนวโน้มขาขึ้นใหม่
รูปแบบการกลับตัวสามารถใช้ได้ในทุกตลาด ตัวอย่างเช่น หากหุ้นอยู่ในภาวะตลาดกระทิง ก็อาจเข้าสู่ระยะการรวมบัญชี นี่เป็นช่วงเวลาที่หุ้นขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ แล้วเริ่มถอยกลับ หากคุณพบจุดสูงสุดในรูปแบบแท่งเทียน แสดงว่าหุ้นกำลังจะกลับมาอย่างแข็งแกร่ง เวลาที่ดีที่สุดในการซื้อขายหุ้นประเภทนี้คือเมื่อราคาใกล้จะหลุดจากระยะการรวมบัญชี
รูปแบบความต่อเนื่องคือรูปแบบรั้นที่ขยับขึ้นต่อไปในราคา มันสามารถมาที่ด้านใดด้านหนึ่งของตลาดกระทิง หากคุณพบจุดสูงสุดในรูปแบบนี้ แสดงว่าตลาดกระทิงกำลังจะวิ่งครั้งใหญ่ เวลาที่ดีที่สุดในการซื้อขายหุ้นนี้คือตอนที่มันกำลังจะเคลื่อนไหวครั้งใหญ่และพร้อมที่จะฝ่าวงล้อม
รูปแบบแท่งเทียนกระทิงและหมีมีประโยชน์มากสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้นทุกประเภท สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าเมื่อใดควรเข้าสู่หุ้นหนึ่งๆ และเมื่อใดควรออกจากหุ้นนั้น นอกจากนี้ยังช่วยในการตัดสินใจว่าหุ้นจะซื้อหรือขายดี ผู้ค้าส่วนใหญ่ที่ใช้เทคนิคเหล่านี้พบว่าพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากในการรับผลกำไรที่เหมาะสม

Related Posts