S&P ปรับตัวขึ้นสู่แนวต้าน Nasdaq 100 กระโดดหลังจากรายงาน NFP ที่แข็งแกร่ง

admin | 03.07.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ในขณะที่ธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ยผู้ค้าก็กำลังมองหาแนวต้านและแนวรับสำหรับการชุมนุม S&P 500 ตลาดหุ้นมีแนวโน้มที่จะทดสอบแนวต้านรอบจุดสูงสุดก่อนหน้า

และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อรายงาน NFP ออกมา S&P 500 ปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้งในขณะที่มุ่งหน้าไปยังแนวต้านรอบก่อนหน้านี้โดยที่ NFPs จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อมีการคาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ฉันคาดหวังว่าการชุมนุมครั้งต่อไปที่จะผ่านการสนับสนุนที่ระดับสูงสุดก่อนหน้านี้แล้วไปสู่การต่อต้าน

มีเหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้ตลาดหุ้นดูดี อันที่จริงฉันสามารถตั้งชื่อสี่คนได้ พวกเขาเป็นสภาพภูมิอากาศทางเศรษฐกิจโลกาภิวัตน์สร้างแรงกดดันต่อเครดิตของจีนเรื่องอื้อฉาวการฉ้อโกงตลาดหุ้นและความไม่พอใจในตลาดของเจ้าหน้าที่ บริษัท และเจ้าหน้าที่รัฐบาล

รายงาน NFP กำลังจะกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่ซึ่งจะดึงดูดความสนใจจากสื่อข่าวมากขึ้นและให้เหตุผลแก่ผู้ค้าในการมองหามัน ถ้าเป็นเรื่องใหญ่เราควรจะเห็นว่าเศรษฐกิจถดถอยหรือไม่? พวกเราไม่ทำ.

ภาวะถดถอยในปัจจุบันเริ่มต้นหลังจาก Wall Street Crash ในเดือนกันยายน 2020 การขยายตัวทางเศรษฐกิจทั่วโลกนับ แต่นั้นช้ากว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้ การเติบโตของ GDP ที่แท้จริงชะลอตัวลงและเรามีการปลดพนักงานจำนวนมากและการล้มละลาย เป็นผลให้ราคาหุ้นถูกบังคับให้ลดลง

เป็นผลให้ตลาดหุ้นกำลังแสดงสัญญาณของความอ่อนแอ ดัชนีดาวโจนส์หายไปอีกหนึ่งพันคะแนนและดัชนีหลักทั้งหมดก็ลดลงอีกครั้ง

สาเหตุของเรื่องนี้คือการทดสอบระดับความต้านทาน อุปทานตึงตัวขึ้นและราคาการผลิตเริ่มลดลงเมื่อสินค้าคงคลังดีขึ้น

ผู้เข้าร่วมการตลาดควรตระหนักว่าตลาดหุ้นไม่ได้สะท้อนภาวะเงินเฟ้อและแรงกดดันด้านราคาเสมอไป อัตราเงินเฟ้ออาจค่อนข้างช้าและการเพิ่มขึ้นของราคาอาจแตกต่างกันไปในแต่ละไตรมาส

ตัวอย่างเช่นตลาดหุ้นเปิดที่สามร้อยดอลลาร์สำหรับปี สัปดาห์นี้มันลดลงต่ำกว่าสองร้อยดอลลาร์

หากดัชนียังคงลดลงก็จะเข้าสู่ตลาดหมีและจะต้องให้ความสำคัญกับระดับแนวต้านรอบจุดสูงสุดก่อนหน้า ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ความต้านทานสามารถอยู่ในรูปแบบของรูปแบบแผนภูมิรูปแบบรั้นรูปแบบย้อนกลับหรือรูปแบบทดแทน

แนวต้านอาจเพิ่มขึ้นเหนือเส้นแนวโน้ม แนวต้านมักจะถูกทำลายในรูปแบบเหล่านี้ซึ่งทำให้มีแนวโน้มที่แนวโน้มจะดำเนินต่อไป

ประเด็นสุดท้ายคือคุณควรมองหาแนวรับแนวต้านโดยเฉพาะหากราคาปรับตัวขึ้นจากระดับหนึ่งไปอีกระดับหนึ่ง คุณควรระวังจุดแตกหักที่อาจนำไปสู่รูปแบบการกลับรายการ การฝ่าวงล้อมครั้งใหญ่อาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาของการปิดสัปดาห์ถัดไปหรือหลังจากนั้นไม่นาน

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่