ราคาก๊าซธรรมชาติที่เพิ่มขึ้นเมื่อพายุใหญ่ผลักดันกริดพลังงานของสหรัฐฯ

admin | 17.02.2021 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ในขณะที่พายุลูกใหญ่ที่สุดที่พัดถล่มสหรัฐอเมริกาในรอบกว่าหนึ่งศตวรรษยังคงคุกคามต่อการทำให้ฝนตกหนักและน้ำท่วมในเมืองใหญ่ ๆ ทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือและแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือคาดว่าราคาก๊าซธรรมชาติจะยังคงค่อนข้างคงที่หรือเพิ่มขึ้นในช่วงที่เหลือของปี การคุกคามของพายุเฮอริเคนครั้งใหญ่ที่กำลังขู่ว่าจะส่งฝนตกหนักและความเร็วลมเกิน 60 ไมล์ต่อชั่วโมงไปยังชายฝั่งกำลังได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังโดย บริษัท ไฟฟ้าและสาธารณูปโภคตามธรรมชาติซึ่งได้เห็นการโทรที่เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์เกี่ยวกับการหยุดทำงาน และการเตรียมพร้อมในกรณีฉุกเฉิน เนื่องจากมีครัวเรือนหลายล้านครัวเรือนที่ไม่มีไฟฟ้าใช้เนื่องจากการรวมกันของความต้องการพลังงานสูงและอุปทานต่ำและการติดตั้งอื่น ๆ อีกมากมายที่ยังรอการอนุมัติโอกาสที่จะเกิดภัยพิบัติจึงเป็นเรื่องจริง ในความเป็นจริงเมื่อพายุใหญ่ลูกนี้ใกล้จะถึงจุดหมายสุดท้ายการผลิตไฟฟ้าของประเทศมากกว่า 1 ใน 3 ก็ใกล้จะถึงจุดสิ้นสุดแล้ว

ด้วยต้นทุนเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้นค่าใช้จ่ายด้านพลังงานภายในบ้านที่เพิ่มขึ้นและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิลระบบสาธารณูปโภคจึงถูกบังคับให้ต้องดำเนินการตามแผนฉุกเฉินซึ่งรวมถึงการเตรียมพร้อมรับมือภัยธรรมชาติที่หลากหลายขึ้นซึ่งจะครอบคลุมภัยธรรมชาติในรูปแบบอื่นด้วยเช่นไฟไหม้ . หลายพื้นที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นเป้าหมายของการเกิดเพลิงไหม้ขนาดใหญ่ในช่วงพายุใหญ่ในฤดูร้อนนี้ ไฟฟ้าดับหลายครั้งซึ่งอาจใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ควบคู่ไปกับการคุกคามของความเสียหายจากควันจากไฟที่เต็มไปด้วยควันไฟที่ปะทุออกมาหลังจากการเผาไหม้อาจสร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างพื้นฐานของกริดไฟฟ้าและระบบสื่อสาร เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เพียง แต่จะนำไปสู่ปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานประจำวันเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นข้ออ้างในการโจรกรรมและการลักทรัพย์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการดับไฟครั้งใหญ่ครั้งต่อไป เนื่องจากการใช้ก๊าซธรรมชาติและไฟฟ้าเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนความเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมและการลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ก็เช่นกัน

ความเป็นไปได้ที่จะเกิดไฟฟ้าดับในวงกว้างไฟฟ้าขัดข้องครั้งใหญ่และความเป็นไปได้ที่จะเกิดความเสียหายจากควันไฟไม่ได้เป็นภัยคุกคามเดียวที่เกี่ยวข้องกับพายุที่กำลังใกล้เข้ามาในฤดูร้อนนี้ ลมแรงฝนตกหนักและพายุหิมะยังแสดงให้เห็นว่ามีผลเช่นเดียวกับพายุและน้ำท่วมเมื่อลมแรงพัดแขนขาของต้นไม้ไปในอากาศและน้ำแข็งที่ตกลงมาจะนำไปสู่เขื่อนน้ำแข็งที่สามารถตรึงสายส่งได้ เมื่อเงื่อนไขเหล่านี้รวมผลกระทบของก๊าซธรรมชาติและการใช้ไฟฟ้าในระดับที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในปัจจุบันจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าเหตุใด บริษัท สาธารณูปโภคจึงเตรียมพร้อมอย่างมากสำหรับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นเป็นเวลาหลายเดือน นี่คือสาเหตุที่คาดว่าราคาก๊าซธรรมชาติจะสูงขึ้นในอีกไม่กี่วันและหลายสัปดาห์ข้างหน้าอันเป็นผลโดยตรงจากภัยพิบัติจากสภาพอากาศนี้

ก๊าซธรรมชาติและไฟฟ้าเป็นเชื้อเพลิงที่ใช้มากที่สุดสองชนิดในพื้นที่ส่วนใหญ่ของสหรัฐอเมริกา มากกว่าสองในสามของสหรัฐอเมริกาทั้งหมด ไฟฟ้ามาจากก๊าซและเกือบครึ่งหนึ่งของเครื่องทำความร้อนในประเทศทั้งหมดมาจากน้ำมัน ในสถานการณ์ฉุกเฉินระบบสาธารณูปโภคไม่สามารถพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลได้อีกต่อไปเพื่อให้ระดับความน่าเชื่อถือและความพร้อมใช้งานที่จำเป็นเพื่อให้บริการแก่ชุมชนที่พวกเขาตั้งอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นี่คือเหตุผลว่าทำไม บริษัท สาธารณูปโภคจึงใช้มาตรการที่รุนแรงเพื่อปกป้องตัวเองและลูกค้าของตน ความสูญเสียทางธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการหยุดทำงานที่เกิดจากพายุเฮอริเคนและเหตุการณ์สภาพอากาศที่รุนแรงอื่น ๆ เป็นหนึ่งในความกังวลที่นำไปสู่การเตรียมการรับมือกับภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ

หลายทศวรรษที่ผ่านมา บริษัท ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กได้จัดทำแผนฉุกเฉินในกรณีที่สภาพอากาศเลวร้ายและเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นหากต้องเกิดพายุเฮอริเคนหรือพายุทอร์นาโดครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกาเป็นเรื่องปกติที่ธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็กจะมีชุดป้องกันภัยพิบัติของตนเองที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับการหยุดชะงักที่สภาพอากาศเช่นนั้นจะนำมาสู่ชุมชนของตน วันนี้ด้วยการคุกคามของพายุเฮอริเคนหรือพายุทอร์นาโดครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในภูมิภาคคาบสมุทรกัลฟ์โคสต์ของสหรัฐอเมริกา บริษัท สาธารณูปโภคและโรงกลั่นน้ำมันหลายแห่งจึงใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งเพื่อให้ธุรกิจของพวกเขาดำเนินไปอย่างราบรื่นในช่วงเวลาที่อาจเกิดภัยพิบัตินี้ ในความเป็นจริงธนาคารรายใหญ่ได้เริ่มปล่อยสินเชื่อล่าช้าและปลดพนักงานเพื่อตอบสนองความไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้องกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศทั่วประเทศ

จากความสำเร็จของการป้องกันและบรรเทาภัยจากพายุเป็นอย่างมากจึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาก๊าซธรรมชาติจะได้รับผลกระทบในลักษณะนี้ ผลกระทบที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดอย่างหนึ่งคือการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ที่เริ่มจับจ่ายซื้อชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินสำเร็จรูป มีการเพิ่มจำนวนทีมรับมือน้ำท่วมที่ถูกนำไปใช้ในพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากพายุ ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินจำนวนมากประกอบด้วยน้ำดื่มบรรจุขวดและสิ่งที่ไม่เน่าเสียอื่น ๆ เพื่อช่วยลูกค้าและครอบครัวในการอนุรักษ์ทรัพยากรอันมีค่าในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความต้องการสำหรับ

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่