Mexican Peso Outlook: USD/MXN Gains as Traders Eye NFP for Feds Path Ahead

admin | 09.10.2021 | 0 | ข่าวยอดนิยม

Outlook Peso Outlook: MXN กับ USD สงครามค่าเงินที่ชายแดนอเมริกาใต้ยังคงดำเนินต่อไป! MXN จะทำให้ USD ได้เปรียบหรือไม่? ข้อมูล forex รายวันแสดงให้เห็นว่ามีจุดซื้อและขายที่แข็งแกร่งมากสำหรับทั้ง MXN และ USD ทั้งนี้เนื่องมาจากนโยบายเศรษฐกิจที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ สภาพแวดล้อมทางการเมืองที่แตกต่างกัน และอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกัน ดังนั้นสงครามการค้าจะส่งผลต่อ Outlook Peso Outlook อย่างไร?
ประการแรก นโยบายเศรษฐกิจปัจจุบันในเม็กซิโกมีกำไรมาก ธนาคารกลางของเม็กซิโกได้ซื้อดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและเพื่อหยุดการอ่อนค่าของสกุลเงินซึ่งเป็นกุญแจสำคัญต่อเศรษฐกิจสหรัฐตั้งแต่ทศวรรษที่ผ่านมา ธนาคารกลางได้ออกแถลงการณ์โดยอ้างว่ากำลังพยายามรักษาค่าเงินให้ต่ำเพื่อส่งเสริมการส่งออก ดังนั้น Outlook Peso Outlook จึงขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ของสหรัฐฯ เป็นหลัก
MXN และ USD มีช่วงสองสามเดือนที่แย่เหมือนกันตั้งแต่สงครามสกุลเงินครั้งล่าสุดปะทุขึ้นระหว่าง USD และเม็กซิโก จนถึงจุดหนึ่ง MXN แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ USD แต่ตั้งแต่นั้นมา ราคาก็ลดลงเพื่อช่วยสนับสนุนค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า Outlook Peso Outlook ได้รับอิทธิพลจากนโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาลเม็กซิโกและวิธีที่พวกเขาพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจ การเปลี่ยนแปลงนโยบายน่าจะช่วยให้ MXN ได้เปรียบเมื่อเทียบกับ USD
ปัจจัยทางเศรษฐกิจที่สำคัญอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อ Outlook Peso Outlook คือเงื่อนไขการค้าของทั้งสองประเทศ ทั้งสองประเทศค้าขายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและการนำเข้าน้ำมันเป็นอย่างมาก USD/ MXN เสียเปรียบเมื่อเทียบกับคู่สกุลเงินหลักส่วนใหญ่ เช่น CAN, GERD, CHF, NZD, AUS และ GBP เหล่านี้เป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งซึ่งโดยทั่วไปได้รับการสนับสนุนจากเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่ง เมื่อมีสงครามการค้า USD อาจสูญเสียฐานชั่วคราวเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น แต่ผลกระทบจะกลับมาในไม่ช้านี้ด้วยการสนับสนุนที่แข็งแกร่งสำหรับ USD นี่อาจหมายถึงความต่อเนื่องของแนวโน้มในปัจจุบัน
จุดสนใจในปัจจุบันของ Outlook Peso Outlook คือสงครามการค้า อย่างไรก็ตาม อาจส่งผลกระทบระยะยาวต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ นักคิดทางเศรษฐกิจหลายคนเชื่อว่าสงครามการค้าเมื่อเร็วๆ นี้กำลังส่งผลกระทบในทางลบต่อเศรษฐกิจของเม็กซิโก บางคนเชื่อว่าค่า USD ที่ลดลงเมื่อเร็วๆ นี้กำลังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของเม็กซิโกมากกว่าที่หลายๆ คนตระหนัก นักวิเคราะห์เศรษฐกิจเหล่านี้เชื่อว่าผลกระทบจะคงอยู่นานกว่าที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามการค้าครั้งล่าสุด
หากคุณกำลังจะใช้ Outlook Peso Outlook เพื่อคาดการณ์ทิศทางของเศรษฐกิจเม็กซิกัน คุณต้องตระหนักถึงข้อเท็จจริงที่ว่าตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอาจแตกต่างกันมากในแต่ละเดือน มีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลต่อรูปลักษณ์ของตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจต่างๆ อย่างไรก็ตาม ค่าเงินเปโซเม็กซิกันที่ลดลงเมื่อเร็วๆ นี้เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ กำลังส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อเศรษฐกิจของเม็กซิโกในขณะนี้
หากคุณกำลังจะใช้ Outlook Peso Outlook เพื่อกำหนดทิศทางของเศรษฐกิจเม็กซิกัน คุณควรติดตามตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอื่นๆ ด้วย จับตาดูการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศในเม็กซิโก คุณอาจต้องการติดตามการขาดดุลการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก หากมีความไม่สมดุลสูงหรือต่ำผิดปกติระหว่างสองประเทศนี้ อาจส่งผลต่อเศรษฐกิจของเม็กซิโกได้เช่นกัน
นอกเหนือจากการดู Outlook Peso Outlook เพื่อกำหนดทิศทางของเศรษฐกิจแล้ว ยังต้องติดตามปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อดุลการค้าระหว่างสองประเทศ ตัวอย่างเช่น หากราคาน้ำมันในเม็กซิโกสูงขึ้น เศรษฐกิจสหรัฐฯ อาจเผชิญกับผลกระทบด้านลบ ราคาน้ำมันสูงขึ้นเนื่องจากความพยายามของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันเช่นสหรัฐอเมริกาในการลดการบริโภค ปัจจัยลบอีกประการหนึ่งที่เพิ่งเข้ามาผสมผสานกับเศรษฐกิจเม็กซิกันคือการคุกคามของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และเม็กซิโกเกี่ยวกับการจัดหาน้ำมัน

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่