เงินรูปีของอินเดียเพิ่มขึ้น แต่ดอลลาร์สหรัฐอาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากความเสี่ยงจากไวรัส Nifty 50 Eyes

admin | 27.08.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

เงินรูปีของอินเดียอยู่ภายใต้การสแกนของผู้ค้าจำนวนมากทั่วโลกในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้เนื่องจากเศรษฐกิจอินเดียกำลังประสบกับภาวะชะลอตัวจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก เป็นผลให้ค่าเงินลดลงทำให้นักลงทุนทำกำไรได้ยากขึ้น

แม้ว่าประเทศส่วนใหญ่จะประสบกับวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ แต่สถานการณ์ก็ค่อนข้างแตกต่างกันในอินเดีย เนื่องจากมีผู้ค้าจากประเทศอื่น ๆ จำนวนมากขึ้นพวกเขาส่วนใหญ่มาที่อินเดียเพื่อการลงทุน นี่เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับเศรษฐกิจของอินเดีย อย่างไรก็ตามนี่ยังหมายความว่าเศรษฐกิจของอินเดียได้รับผลกระทบจากปัญหาเดียวกันกับที่ประเทศส่วนใหญ่กำลังเผชิญอยู่นั่นคือ

อาจเลวร้ายยิ่งขึ้นหากรัฐบาลอเมริกันเริ่มกำหนดข้อ จำกัด เพิ่มเติมบางประการเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐฯเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกผลกระทบอาจร้ายแรง

นี่คือเหตุผลที่เทรดเดอร์ควรลงทุนในอินเดียในขณะที่ยังมีนักลงทุนต่างชาติในประเทศอยู่ในระดับต่ำ มีสิทธิประโยชน์บางประการที่คุณจะได้รับจากการลงทุนในอินเดีย

เมื่อคุณลงทุนในอินเดียคุณสามารถคาดหวังว่าคุณจะได้รับจากการเติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะศูนย์กลางทางการเงิน อย่างไรก็ตามข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียสำหรับคุณคือเป็นที่รู้จักในฐานะเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียใต้ ซึ่งหมายความว่าการเติบโตของเศรษฐกิจจะยังคงเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับนักลงทุนในอินเดีย

การซื้อขายสกุลเงินเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญในอินเดียด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์การซื้อขายสกุลเงิน เนื่องจากตลาดอินเดียมีขนาดค่อนข้างใหญ่และความต้องการบริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับข้อได้เปรียบในการซื้อขายมากมายโดยใช้ระบบซอฟต์แวร์เหล่านี้

ข้อดีอีกประการหนึ่งคือการที่สกุลเงินต่างๆของโลกมีการซื้อขายใน Nifty Fifty ซึ่งหมายความว่าผลกำไรที่ได้รับจากสกุลเงินต่างประเทศสามารถแปลงเป็นเงินรูปีของอินเดียได้ ทำให้อัตราแลกเปลี่ยนต่ำลง

นี่คือเหตุผลที่สกุลเงินของอินเดียเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่สูงที่สุดในโลกในระดับที่สูงมาก ทำให้เป็นตัวเลือกการลงทุนที่ให้ผลกำไรมากสำหรับนักลงทุน

อย่างไรก็ตามมีความเสี่ยงบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายใน Nifty และสิ่งเหล่านี้อยู่ในระดับที่สูงมาก ความเสี่ยงหลักของการซื้อขายสกุลเงินคือมีความเสี่ยงมากและอาจทำให้คุณสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามหากคุณจับตาดูภาพรวมคุณจะมีขอบเขตมากพอที่จะสร้างผลกำไรมหาศาล

ความเสี่ยงที่สำคัญในการซื้อขายในสกุลเงินรูปีของอินเดียคือความจริงที่ว่ามันขึ้นอยู่กับฐานของเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นตลาดที่มีความผันผวนสูง เหตุผลนี้ก็คือราคาของเงินดอลลาร์สหรัฐมักจะขึ้นหรือลงมากเมื่อราคาของประเทศอื่น ๆ ลดลงและในทางกลับกัน

นี่คือเหตุผลหลักว่าทำไมคนจำนวนมากมักจะซื้อขาย Nifty มากกว่าการลงทุนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐดังนั้นตลาดจึงมีความผันผวนมาก ในความเป็นจริงสิ่งเดียวที่สามารถรักษาสกุลเงินของอินเดียไม่ให้ตกต่ำคือวิกฤตเศรษฐกิจของอเมริกาซึ่งจะผลักดันให้ราคาของเงินดอลลาร์สูงขึ้น อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าอะไรคือจุดของการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ในราคา

ตัวอย่างเช่นภาวะถดถอยในสหรัฐอเมริกาอาจหมายความว่าค่าเงินดอลลาร์จะยังคงแข็งแกร่งดังนั้นอัตราแลกเปลี่ยนจะยังคงมีเสถียรภาพ ในขณะที่วิกฤตในอินเดียอาจทำให้อัตราแลกเปลี่ยนขยับขึ้นหรือลง ขึ้นอยู่กับว่าผู้คนในอินเดียจะตอบสนองอย่างไร

อย่างไรก็ตามประเด็นสำคัญที่สุดคือไม่มีการรับประกันว่าตลาดจะมีเสถียรภาพในช่วงวิกฤต เนื่องจากไม่มีความมั่นใจว่ารัฐบาลในอเมริกาจะสามารถป้องกันไม่ให้ค่าเงินพังทลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดภาวะถดถอยในอิหร่าน ซึ่งอาจเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่