ตลาดจะตอบสนองอย่างไรต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020

admin | 02.11.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ตลาดจะทำอะไรระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 นักลงทุนจะเริ่มเทเงินลงในหุ้นและพันธบัตรที่สนับสนุนประธานาธิบดีฮิลลารีคลินตันหรือไม่หรือจะซื้อหุ้นและพันธบัตรที่สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์

เมื่อผู้คนพูดถึงสิ่งที่พวกเขาคาดหวังว่าตลาดจะทำในช่วงสี่ปีข้างหน้าพวกเขามักจะมองไปที่ตลาดหุ้นหลัก ๆ ตลาดหุ้นเป็นสถานที่ที่ บริษัท แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของตน ยิ่งผู้คนรู้จัก บริษัท มากเท่าไหร่พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะซื้อหุ้นของ บริษัท มากขึ้นเท่านั้น

ตลาดหุ้นไม่ใช่อะไรมากไปกว่าความคิดเห็นโดยรวมของนักลงทุน ผู้คนสามารถและสร้างโชคลาภจากการลงทุนได้ อย่างไรก็ตามพวกเขายังสามารถทำผิดพลาดร้ายแรงและสูญเสียเงินทั้งหมด บางคนจำครั้งสุดท้ายที่เสียเงินไม่ได้ด้วยซ้ำ

ด้วยเหตุนี้สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าตลาดทำงานอย่างไร เมื่อพูดถึงการลงทุนคุณต้องเข้าใจว่ามันทำงานอย่างไรและทำไม การลงทุนเป็นเพียงการซื้อหุ้นตามมูลค่าและถือไว้จนกว่าคุณจะพบกำไร อาจใช้เวลาสักครู่ บางครั้งต้องใช้เวลาสักพักกว่าหุ้นจะมีโอกาสทำกำไรได้

จังหวะตลาดมีความสำคัญอย่างยิ่งในการลงทุนหุ้น หากคุณไม่เก่งคุณอาจสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก คุณอาจคิดว่าคุณฉลาดพอที่จะเข้ามาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจ แต่คุณคิดผิด ตลาดจะไม่ไปได้ดีเมื่อพูดถึงการลงทุน แต่มันอาจจะทำได้ดีมากสำหรับคุณหากคุณพร้อมที่จะเผชิญกับพายุ

หนึ่งในคำถามที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้สนใจลงทุนถามคือตลาดจะตอบสนองอย่างไรต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 เนื่องจากการเลือกตั้งจะไม่เกิดขึ้นอีกห้าปีจึงไม่มีทางที่จะคาดเดาได้ว่าตลาดหุ้นจะดำเนินการอย่างไร

เป็นไปได้ที่จะลองตอบคำถามนี้โดยดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างการเลือกตั้งครั้งก่อน ดูสิ่งที่เกิดขึ้นในแคมเปญและพยายามคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในช่วงสองปีข้างหน้า มีผู้ศึกษาว่าประธานาธิบดีสหรัฐคนก่อน ๆ ปฏิบัติตัวอย่างไรในตำแหน่ง และนโยบายของพวกเขาส่งผลกระทบต่อตลาดอย่างไร พวกเขารู้ว่านโยบายใดได้ผลดีที่สุดและนโยบายใดไม่ได้ผลเช่นกัน

การรู้ข้อมูลนี้สามารถช่วยคุณในการตัดสินใจเกี่ยวกับการลงทุนของคุณเองโดยพิจารณาจากสิ่งที่คุณอ่านและเข้าใจว่าตลาดจะดำเนินการอย่างไร สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังในอนาคต

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงการลงทุนคุณไม่มีทางรู้ว่าตลาดตอบสนองต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 ได้ดีเพียงใด คุณมีข้อมูลบางอย่างที่จะช่วยให้คุณคาดเดาอย่างมีความรู้ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาฉันเขียนบทความเกี่ยวกับว่าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อตลาดอย่างไรและจะทำให้ตลาดหุ้นฟื้นตัวได้อย่างไร

ตลาดจะตอบสนองอย่างไรต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 ขึ้นอยู่กับว่าผู้สมัครคนใดจะชนะ ฮิลลารีคลินตันหรือโดนัลด์ทรัมป์จะได้รับการเลือกตั้งอีกครั้งหรือไม่?

โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจใด ๆ ที่โอบามานำเสนอจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและช่วยเพิ่มราคาหุ้นหรือไม่? ในทางทฤษฎีใช่ แต่เราจะต้องรอจนถึงหลังการเลือกตั้งจึงจะทราบได้

หลายคนที่เขียนเกี่ยวกับเศรษฐกิจยังกล่าวถึงความจริงที่ว่ามีโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจบางอย่างเกิดขึ้น พวกเขาช่วยเศรษฐกิจจริงๆหรือดูเหมือนว่าพวกเขาเป็น? ถ้าเป็นเช่นนั้นโครงการเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างไร?

ในหลาย ๆ โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจจะช่วยได้ แต่หลาย ๆ อย่างจะเป็นการเสียเงิน ส่วนคนอื่นเขาจะช่วย แต่ไม่ใช่เพราะทำงาน แต่เนื่องจากไม่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจเลย

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่