อัตราแลกเปลี่ยน AUD และ NZD ได้รับผลกระทบอย่างไรจากเศรษฐกิจของจีน

admin | 11.07.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

รายงานเศรษฐกิจหลายฉบับชี้ให้เห็นถึงอิทธิพลของเศรษฐกิจจีนที่มีต่อเศรษฐกิจเอเชียอื่น ๆ เศรษฐกิจจีนมีการขยายตัวค่อนข้างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สิ่งนี้นำไปสู่การค้าและการลงทุนที่สำคัญหลายแห่งในเอเชียที่ได้รับผลกระทบ

ลักษณะของเศรษฐกิจจีนทำให้ทุกคนจัดการไม่ได้ แต่ละประเทศจะได้รับผลกระทบแตกต่างกัน ดังนั้นหากประเทศใดประเทศหนึ่งกำลังทำไม่ดีประเทศอื่น ๆ ก็จะประสบความลำบาก อย่างไรก็ตามความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งระหว่างจีนกับประเทศอื่น ๆ ก็คือคนจีนคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมที่มีพลวัตนี้

หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้จีนประสบความสำเร็จเช่นนี้ก็เนื่องมาจากประชาชน พวกเขาสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและพวกเขาก็มีแรงจูงใจในระดับที่สูงขึ้นมากเช่นกัน เป็นผลให้เศรษฐกิจของพวกเขาเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ปัจจัยที่สองที่ทำให้จีนเติบโตอย่างรวดเร็วคือสกุลเงิน ผู้คนถูกดึงดูดโดยธรรมชาติต่อมูลค่าของสกุลเงิน รายงานเศรษฐกิจหลายฉบับชี้ให้เห็นว่ามูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐเพิ่มขึ้นในอัตราที่เพิ่มขึ้น ในกรณีส่วนใหญ่สกุลเงินที่แข็งแกร่งเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดสำหรับการเติบโตทางการเงิน

เงินดอลลาร์สหรัฐเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เป็นสกุลเงินที่ใช้ในการซื้อขายเกือบทั้งหมด ด้วยเหตุนี้นักลงทุนจำนวนมากเลือกที่จะซื้อในสกุลเงินนี้ อย่างไรก็ตามบางคนตัดสินใจซื้อ AUD แทน

ในหลายกรณี AUD และ NZD เป็นสกุลเงินเดียวกัน ดังนั้นเมื่อ AUD เพิ่มขึ้นค่า NZD ก็เช่นกัน เมื่อ NZD เพิ่มขึ้นค่า AUD ก็เช่นกัน

ตัวอย่างเช่นถ้า AUD มีมูลค่าเพิ่มขึ้น AUD จะซื้อ NZD มากขึ้น หากค่า NZD ลดลง NZD จะซื้อ AUD มากขึ้น ปัญหาของ AUD คือการค้าขายบ่อยเกินไป

ในตอนท้ายของแต่ละวัน AUD จะมีมูลค่ามากกว่าที่เคยเป็นเมื่อวันก่อน ด้วยความผันผวนประเภทนี้จึงเป็นเรื่องยากสำหรับบางคนที่จะลงทุนในสกุลเงินที่มั่นคง AUD ยังทำการค้ากับสกุลเงินที่แตกต่างกัน

เนื่องจากความผันผวนของ AUD และ NZD ผู้ค้าจำนวนมากในตลาดจีนจึงชอบ AUD AUD ไม่เพียง แต่มีความผันผวนน้อยลง แต่ยังยากต่อการจัดการ เนื่องจากมันไม่ได้ซื้อขายกับหลาย ๆ สกุลเงิน AUD จึงยากที่จะจัดการและไม่ได้รับผลกระทบจากความผันผวนของราคา

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนในตลาดจีนยอมรับว่าราคาของ AUD มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมากในอนาคต ในกรณีส่วนใหญ่ AUD จะถึงความเท่าเทียมกันกับ NZD อย่างไรก็ตามไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าสกุลเงินจะทำอะไรจนกว่าจะมีการระบุไว้

ด้วยอิทธิพลของจีนที่มีต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯไม่มีอะไรที่ปฏิเสธว่าจีนเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจระดับโลก ในช่วงสิบปีที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกาสูญเสียตำแหน่งงานไปหลายประเทศเช่นจีน เพื่อให้เรื่องเลวร้ายยิ่งขึ้นสหรัฐอเมริกาได้สูญเสียงานไปยังประเทศในเอเชียทั้งหมดยกเว้นญี่ปุ่น

นักวิเคราะห์บางคนโต้แย้งว่าสหรัฐฯควรใช้ประโยชน์จากความอ่อนแอของจีนโดยการควบคุมตลาด หลังจากที่ทุกประเทศญี่ปุ่นอย่างที่เรารู้มีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและแข็งแกร่ง ถ้าสหรัฐฯไม่ทำอะไรตอนนี้จีนอาจแซงหน้าญี่ปุ่นได้

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่