GBP, USD Eye Brexit, การอภิปรายประธานาธิบดีและแนวโน้มการพูดคุยกระตุ้นเศรษฐกิจ

admin | 28.09.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ในขณะที่สหรัฐอเมริกามาถึงทางแยกด้วยการเลือกตั้งประธานาธิบดีและการเลือกตั้งอังกฤษที่กำลังจะมาถึงสื่อมวลชนบางคนก็คาดเดาถึงผลกระทบที่ทั้งสองเหตุการณ์อาจมีต่อตลาดโลก สำหรับบางคนถือเป็นโอกาสที่จะได้รับมุมมองที่ยาวนานขึ้นเกี่ยวกับสกุลเงินและผลกระทบที่เป็นไปได้ต่ออนาคตของเศรษฐกิจโลก

มีความเป็นไปได้ที่ GBP, USD อาจลดลงเมื่อเทียบกับเงินปอนด์อันเป็นผลมาจากการอภิปรายประธานาธิบดี อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กเป็นนักวิจารณ์ที่รู้จักกันดีของธนาคารกลางสหรัฐและถูกมองว่าเป็นผู้สมัครที่เอียงซ้ายในการแข่งขัน ผู้ค้าบางคนเชื่อว่าเขาจะเป็นประธานาธิบดีที่ดีของสหรัฐอเมริกา

นักวิเคราะห์บางคนยังเชื่อว่าเขาสามารถทำได้ดีในยุโรปโดยนำการรณรงค์ต่อต้านสหภาพยุโรปและนโยบายของตน คนอื่น ๆ คิดว่าการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของฮิลลารีคลินตันจะนำไปสู่ความต่อเนื่องของนโยบายของโอบามาและยูโรจะร่วงลง

การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นของสหราชอาณาจักรจะมีผลอย่างมากต่อตลาด Forex ผู้ค้ามองว่า Ed Balls เป็นมือคู่ที่ปลอดภัยซึ่งมีความเข้มงวดระดับมืออาชีพ บางคนบอกว่ามุมมองของเขาเป็นผลมาจากการเป็นสมาชิกพรรคแรงงานมายาวนาน นอกจากนี้ยังมีการคาดเดาว่าเขาอาจจะเป็นมืออาชีพในยุโรป แต่เขายังเด็กเกินไปที่จะจำได้ว่าวิกฤตเศรษฐกิจในอังกฤษนั้นเลวร้ายเพียงใดเมื่อการเลือกตั้งครั้งล่าสุด

หลายคนมองว่าเอ็ดเป็นนักการเมืองประเภทหนึ่งที่สนใจพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพส่วนตัวของตัวเองมากกว่าการทำสิ่งต่างๆให้กับประเทศ ความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการว่างงานมักเป็นที่ถกเถียงกันและหลายคนแย้งว่าเขายังไม่ได้ทำงานที่ดีพอที่จะรับมือกับปัญหานี้ได้

คำถามใหญ่ประการหนึ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งครั้งนี้คือจะเกิดความแตกแยกหรือไม่หรือผู้สมัครจะติดปืน ผู้ค้ารู้สึกว่าพวกเขาจะต้องยอมรับผลของการเลือกตั้งโดยไม่คำนึงถึง แต่พวกเขาสามารถโหวตได้จากทั้งสองฝ่ายของการโต้แย้ง

ในสหราชอาณาจักรมีความเป็นไปได้ที่ค่าเงินปอนด์อาจเอาชนะดอลลาร์หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่บางคนเชื่อว่ามีโอกาสที่จะปรับตัวสูงขึ้นและเข้าใกล้ระดับ GBP, USD ก่อนที่จะสิ้นสุด ของปี. บางคนกล่าวด้วยว่านักลงทุนอาจคาดหวังว่ายูโรจะลดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ในสหรัฐอเมริกาหลายคนเชื่อว่าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นมีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อ GBP, USD และ Federal Reserve และเป็นไปได้ว่าสิ่งนี้อาจทำให้สกุลเงินแตะระดับต่ำสุดในขณะนี้ อย่างไรก็ตามผลการเลือกตั้งจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อตลาดในช่วงสองสามเดือนแรกของปี 2020 ดังนั้นการเคลื่อนไหวใหญ่ ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจะมีอายุสั้น แนวโน้มระยะยาวยังคงเป็นขาขึ้นและผู้ค้าต่างก็หวังว่า GBP, USD จะยังคงเพิ่มขึ้นไปจนถึงสิ้นปีนี้

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้มีโอกาสที่สหราชอาณาจักรอาจประสบกับความวุ่นวายทางการเมืองหลังการเลือกตั้ง ผู้สมัครคนหนึ่งคือ Theresa May ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากต่อสหภาพยุโรปและจุดยืนของเธอเกี่ยวกับการย้ายถิ่นฐานได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายตรงข้ามของเธอ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เป็นไปได้ว่าเงินปอนด์จะลดลงเมื่อเทียบกับ USD และอาจทำให้เกิดปัญหามากมายสำหรับตลาดการเงินในสหราชอาณาจักร

นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มว่าสหราชอาณาจักรจะต้องเจรจาความสัมพันธ์กับสหภาพยุโรปอีกครั้งเพื่อให้เศรษฐกิจกลับมาทำงานได้อีกครั้ง เมื่อการเจรจาเริ่มขึ้นหลายคนเชื่อว่าสิ่งนี้สามารถสร้างผลกระทบแบบโดมิโนที่อาจทำให้เงินปอนด์ลดลงเมื่อเทียบกับ USD

บางคนมองว่า Ed มีความเสี่ยงต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ แต่คนอื่น ๆ มั่นใจว่าเขาจะสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปสู่อนาคตและอยู่เหนือเส้นโค้งได้ หลายคนในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินรู้สึกว่าเขาอ่อนแอและพวกเขาไม่คาดหวังว่าเขาจะทำได้ดีมากในบทบาทของเขา มีการคาดเดาว่ารัฐบาลสามารถลดหย่อนภาษีให้กับธนาคารเพื่อกระตุ้นการปล่อยสินเชื่อซึ่งจะช่วยชดเชยการสูญเสียรายได้จากหนี้เสียและช่วยให้เศรษฐกิจกลับมาเติบโตได้

ไม่ว่าผลการเลือกตั้งในสหราชอาณาจักรจะเป็นอย่างไรตลาดจะจับตาดูความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดขึ้นในอเมริกาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ด้วยค่าเงินยูโรที่ลดลงเมื่อเทียบกับ USD และดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงทำให้ตลาดทั่วโลกหดตัวจึงมีความไม่แน่นอนมาก

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่