ราคาน้ำมันดิบอาจร่วงลงพร้อมกับหุ้นทองคำจากการคาดการณ์ของเฟด

admin | 10.06.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ราคาน้ำมันอาจลดลงเนื่องจากท่าทางของเฟดยังคงมีเสถียรภาพ น้ำมันอาจตกลงอีกครั้งหากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าและอุปสงค์ในประเทศที่แข็งแกร่งขึ้นทำให้ราคาน้ำมันปรับตัวลงอีก

ท่าทางของเฟดไม่แข็งแกร่งเท่าที่เคยเป็นมาในช่วงเวลาที่เลือกและเลือกผู้นำอีกครั้ง อาจไม่แข็งแรงพอที่จะผลักดันราคาน้ำมันต่ำเกินไป

แน่นอนหากค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวสูงขึ้นราคาน้ำมันก็จะเพิ่มขึ้น ในกรณีนี้การนำเข้าน้ำมันของสหรัฐฯอาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง ความต้องการใช้น้ำมันอาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นเหล่านี้

ในบางกรณีท่าทางของเฟดยังคงเป็นกลางเนื่องจากไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากประธานาธิบดีโอบามาและอดีตนายเบนเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐ แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายของเฟดจะทำให้ตลาดการเงินหลัก ๆ มีปฏิกิริยา แต่เงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงและความต้องการใช้น้ำมันที่เพิ่มขึ้นจะช่วยป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจร้อนจัด

ในแง่ของราคาน้ำมันบางคนอาจแย้งว่าค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าเป็นสาเหตุให้เฟดคงท่าทีที่อ่อนแอ แต่ในขณะที่รัฐบาลและธนาคารกลางหลายแห่งมีความกังวลเกี่ยวกับความตกต่ำทางเศรษฐกิจพวกเขาไม่มีทางเลือกนอกจากต้องรักษาความมุ่งมั่นที่จะรักษาสภาพที่เป็นอยู่ มันเป็นเรื่องของการเอาชีวิตรอดในเวลานี้

ด้วยราคาน้ำมันที่ลดลงและเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นความต้องการสินค้าและบริการของสหรัฐฯจะลดลงเนื่องจากต้นทุนที่ลดลง และเนื่องจากสินค้าและบริการจำนวนมากผลิตขึ้นในต่างประเทศเงินจำนวนมากจะไหลเข้าสู่สหรัฐอเมริกามากกว่าที่ไหลออกมา

นั่นหมายความว่าท่าทางของเหยี่ยวจะยังคงอยู่ในที่ที่มันอยู่ ในขณะที่ราคาน้ำมันกำลังลดลงธนาคารกลางสหรัฐจะซื้อพันธบัตรเพื่อชดเชยเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงและรักษาสถานะเดิมไว้

แม้ว่าสิ่งนี้จะช่วยเศรษฐกิจได้ แต่ท่าทีของเหยี่ยวจะไม่แข็งแกร่งพอที่จะผลักดันให้ราคาน้ำมันปรับตัวลงอีก ดังนั้นดัชนีราคาผู้บริโภคอาจปรับตัวสูงขึ้นหรือเฟดอาจประกาศซื้อพันธบัตรรอบใหม่

หากเฟดเริ่มซื้อพันธบัตรมากขึ้นและเห็นว่าค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นความต้องการน้ำมันก็ลดลงเนื่องจากท่าทีของเหยี่ยว ความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์ยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะผลักดันราคาน้ำมันต่ำเกินไป

นอกจากนี้เรายังไม่เห็นว่าตลาดมีปฏิกิริยาต่อการประกาศโดยเฟดเกี่ยวกับจุดแข็งของจุดยืนของเหยี่ยว เฟดจะดำเนินการต่อด้วยนโยบายการเงินในปัจจุบันเพื่อพยายามรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและป้องกันภาวะเงินเฟ้อ

ท่าทางเหยี่ยวสามารถเรียกได้ว่าอ่อนแอเท่านั้นหากเศรษฐกิจยังคงลดลงตามที่เป็นอยู่ในขณะนี้ หากเงินดอลลาร์ยังคงอ่อนค่ารัฐบาลและธนาคารกลางจะถูกบังคับให้รักษาระดับความแข็งแกร่งในปัจจุบันเพื่อรักษาค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งและรักษาสถานะเดิมไว้

ท่าทางเหยี่ยวจะต้องได้รับการรักษาเพื่อบันทึกสถานะที่เป็นอยู่หากประเทศยังคงตกต่ำ สถานะเดิมจะสามารถรักษาราคาน้ำมันและรักษากระแสเงินเข้าประเทศและ บริษัท ใหญ่ ๆ ที่ทำธุรกิจในประเทศ

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่