ดอลลาร์แคนาดามีผลการดำเนินงานที่ดีกว่าเมื่อ BoC ยกเลิกอัตราติดลบ

admin | 13.10.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

Stock market graph on a computer monitor with a finger pointing at the graph

เนื่องจากดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐจึงเห็นได้ชัดว่าชาวแคนาดาจำนวนมากกำลังมองหาตลาดต่างประเทศอื่นเพื่อหารายได้ ดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์อเมริกันในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนที่พึ่งพาแหล่งรายได้แบบดั้งเดิมเพื่อหารายได้พบว่ารายได้ลดลงในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากแนวโน้มนี้

เกิดอะไรขึ้นกับดอลลาร์แคนาดาและจะส่งผลกระทบต่อผู้ที่อาศัยอยู่นอกแคนาดาอย่างไร? ดอลลาร์แคนาดาได้ลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐแล้ว ในขณะที่แนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไปดอลลาร์แคนาดามีแนวโน้มที่จะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

วิธีเดียวที่จะทำให้ดอลลาร์แคนาดามีประสิทธิภาพเหนือกว่าคือหากมีข่าวเศรษฐกิจสำคัญอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศอื่นที่ไม่ใช่แคนาดา นี่ไม่ใช่กรณีนี้ในขณะนี้ สาเหตุหลักมาจากความอ่อนแอของดอลลาร์แคนาดาเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเร็ว ๆ นี้ไม่มีข่าวมาจากยุโรปมากนักดังนั้นจึงไม่รู้สึกถึงผลกระทบของเงินยูโรที่อ่อนค่าและเงินปอนด์ของสหราชอาณาจักร

หากคุณเป็นคนที่อาศัยแหล่งรายได้อื่นที่ไม่ใช่ดอลลาร์แคนาดาคุณอาจต้องการพิจารณาการลงทุนในยูโร ค่าเงินยูโรมีความผันผวนอย่างมากในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา

เนื่องจากดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยูโรนักลงทุนอาจพบว่าการใช้ประโยชน์จากข่าวเศรษฐกิจยุโรปทำได้ยากขึ้น เป็นไปได้ว่าข่าวเศรษฐกิจในยุโรปจะทำให้ยูโรทะลุแนวต้านทางจิตวิทยาที่ 1.08 ดอลลาร์

เมื่อยูโรทะลุแนวต้านนี้จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ อาจใช้เวลาสองสามสัปดาห์เพื่อให้ราคามีเสถียรภาพและคงอยู่ที่นั่น แต่ในขณะนี้สกุลเงินยูโรดูเหมือนว่าอาจมีประสิทธิภาพสูงกว่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์

หากคุณต้องการลงทุนในสกุลเงินยูโรคุณจะต้องเข้าใจว่าความแข็งแกร่งของสกุลเงินนี้มีแนวโน้มที่จะมีอายุสั้น ยิ่งยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐค่าเงินดอลลาร์ก็อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยูโร

ดังนั้นวิธีเดียวที่จะทำให้ดอลลาร์แคนาดามีประสิทธิภาพดีกว่าเนื่องจากดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลงคือหากมีการพัฒนาที่สำคัญในเศรษฐกิจในยุโรปที่ส่งผลกระทบต่อประเทศในยุโรปนอกเหนือจากแคนาดา และสหรัฐอเมริกา

หากมีข่าวมากมายในตลาดยุโรปนักลงทุนควรพิจารณาวางเงินเป็นยูโรเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่ง อาจใช้เวลาสักครู่ แต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอย เมื่อ EURUSD ทะลุแนวต้านแล้วก็มีแนวโน้มที่จะยังคงแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าดอลลาร์สหรัฐต่อไป

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่เงินดอลลาร์แคนาดาจะยังคงถูกกดดันในระยะสั้นและจะสิ้นสุดปีที่ต่ำกว่าช่วงเป้าหมาย อย่างไรก็ตามหากสิ่งนี้เกิดขึ้นเงินดอลลาร์แคนาดาควรเริ่มปรับขึ้นสู่ระดับเป้าหมาย

นักลงทุนต้องจำไว้ว่าดอลลาร์แคนาดาไม่ใช่สกุลเงินที่มีสภาพคล่องมากและมีอัตราการหมุนเวียนที่สูงกว่า มากกว่าสกุลเงินอื่น ๆ ดังนั้นนักลงทุนที่มองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงควรพิจารณาลงทุนในสกุลเงินยูโร

แม้ว่าเงินยูโรจะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ยังมีข้อดีมากมายให้กับนักลงทุน หากคุณมองในระยะยาวนี่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ไม่ดีเท่าในระยะยาวก็น่าจะดีกว่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ดอลลาร์แคนาดาอาจมีประสิทธิภาพดีกว่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อเทียบกับยูโรในอนาคตเนื่องจากความอ่อนแอของยูโรเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหมายความว่านักลงทุนจ่ายเงินน้อยลงสำหรับสินค้าประเภทเดียวกัน

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่