AUD / USD ไม่สะทกสะท้านกับรายงาน RBA ด้วยรายงานการจ้างงานเมื่อแตะ

admin | 16.06.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ โทมัสคริสเตียนเฮสส์ของบาร์รอง ซีอีโอของ Danske Bank อธิบายว่าธนาคารเพื่อการลงทุนไม่ได้รับความคิดเห็นจากธนาคารกลางสหรัฐเกี่ยวกับตัวเลขการจ้าง เฮสส์อธิบายว่ารายงานการจ้างงานของ Danske ขึ้นอยู่กับการบริหารลูกค้าสัมพันธ์และไม่มีผลกระทบต่องบดุลของธนาคาร

“เรามีความสุขกับรายรับของเราเราเชื่อว่าเรามีหุ้นที่ต่ำกว่ามูลค่า” Hesse กล่าวตามรายงานของ Barron “ เราเชื่อว่าประสิทธิภาพของเราดี” เฮสส์กล่าว

“เราเชื่อว่าเศรษฐกิจของสหรัฐมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าประเทศอื่นและเราจะติดตามต่อไป” Hesse กล่าว “ เราค่อนข้างมีความสุขกับที่เราอยู่ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้และจำนวนนี้ไม่ได้ทำให้เราคิดว่าสิ่งต่าง ๆ จะแตกต่างกันมากในไตรมาสหน้า” เฮสส์กล่าว

ฉันค่อนข้างสบายใจกับสิ่งที่ Hesse บอกกับ Barron จริง ๆ แล้วฉันพูดสิ่งที่คล้ายกันเมื่อหลายเดือนก่อนเกี่ยวกับพฤติกรรมของข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา

กระนั้นมันยุติธรรมที่จะคาดหวังว่าธนาคารจะรักษาเสถียรภาพของพวกเขาแม้ความคิดเห็นเหล่านี้โดยซีอีโอของธนาคารหรือไม่ หากธนาคารยังคงทำกำไรในขณะที่เศรษฐกิจยังคงลำบากดูเหมือนว่า Fed จะไม่ทำอะไรนอกจากการเพิ่มงบดุล

อันที่จริงอัตราการว่างงานลดลงมานานกว่าสามปี แต่มันเป็นรูปแบบเก่าแบบเดียวกัน

ดูเหมือนว่าข้อมูลรายวันไม่เพียงพอที่จะมีอิทธิพลต่อ Federal Open Market Committee (FOMC) เพื่อแทรกแซงในตลาดโดยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เห็นได้ชัดว่าพวกเขาต้องการ แต่ธนาคารไม่สามารถส่งผลกระทบต่อทิศทางของนโยบายการเงินด้วยตนเอง

นี่คือสาเหตุที่ Bank of America กำลังบอกว่าข้อมูลการจ้างงานของพวกเขาจะไม่ส่งผลต่อ FOMC นี่คือเหตุผลที่ Goldman Sachs บอกว่าไม่สำคัญว่าจำนวนผู้ว่างงานจะเป็นบวกหรือลบ แท้จริงแล้วเฟดจะกำหนดเส้นทางการดำเนินการตามสิ่งที่ธนาคารพูด

ในความเป็นจริงตาม Federal Reserve, AER หรือรายงานสถานการณ์การจ้างงานซึ่งเป็นองค์ประกอบของรายงานผลประกอบการรายเดือนมีผลเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีผลต่อการตัดสินใจนโยบายของเฟด ยกตัวอย่างเช่นมันอ้างว่า “ข้อมูล GDP ไตรมาส 2 (ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ) เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและใช้เพื่อปรับอัตราการว่างงานในภูมิภาค”

อย่างไรก็ตามข้อความเหล่านี้ดูเหมือนจะไม่สำคัญ ในความเป็นจริงฉันจะบอกว่ามันแสดงให้เห็นว่าชุมชนการธนาคารเป็นเรื่องไร้สาระอย่างสมบูรณ์เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจ ฉันเขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนั้นในต้นปี 1990 ที่เรียกว่า “วิธีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่สามารถทำได้เพื่อต่อต้านความประสงค์ของธนาคารกลาง”

รายงานการจ้างงานระยะเวลาให้สถิติการจ้างงานล่าสุด นอกจากนี้ยังมีอีกสองวิธีในการรับข้อมูล: รายงานสถานการณ์การจ้างงานของสำนักงานสถิติแรงงานซึ่งเป็นรายงานรายเดือน และการสำรวจครัวเรือนแห่งชาติประจำไตรมาสซึ่งดำเนินการทุกสามเดือนและเป็นแหล่งที่มาของตัวเลขการจ้างงานรายไตรมาส

รูปแบบนี้ซ้ำตัวเองทุก ๆ หกเดือน เราสามารถหวังได้ว่าข้อมูลเรียลไทม์ที่ได้รับจาก BLS จะเริ่มสร้างความแตกต่าง โดยวิธีการที่ NAHB มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานเงินเดือน

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่