ASX 200 พยายาม 6100 เมื่อหุ้นเหมืองพุ่งขึ้น Nikkei 225 เพิ่มสูงขึ้น

admin | 30.07.2020 | 0 | ข่าวยอดนิยม

ASX 200 และ Nikkei 225 Edging Higher ตามลำดับตลาดสำคัญสองแห่งของญี่ปุ่นกำลังผลักดันอย่างยิ่งใหญ่เพื่อทำลายเครื่องหมาย $ 200 เมื่อเหลืออีกหนึ่งวันในเดือนกันยายนตลาดญี่ปุ่นก็มีความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ ทั้งสองตลาดได้มาถึงระดับนี้ด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่สูง

ตลาดที่น่าจับตามองอย่างหนึ่งคือนิกเกอิ 225 ที่ด้านหลังของรายงานเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งนิกเกอิ 225 ก็ขยับสูงขึ้น ตลาดนี้โดยเฉพาะเป็นหนึ่งในตลาดที่มีแนวต้านที่ใหญ่ที่สุดซึ่งอยู่ที่ประมาณ $ 195 ด้วยทั้ง ASX 200 และ Nikkei 225 สร้างแรงผลักดันครั้งใหญ่ดูเหมือนว่าตลาดทั้งสองนี้จะทำลายเครื่องหมาย $ 200 คำถามคือถ้าพวกเขาจะไปถึงที่นั่นก่อนวันศุกร์ที่ 6 กันยายน

หากคุณมองไปที่ดัชนี ASX 200 ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาคุณจะสังเกตเห็นว่าแรงผลักดันขาขึ้นกำลังแสดงสัญญาณการชะลอตัวลง ไม่น่าแปลกใจนักเนื่องจากมีนักลงทุนจำนวนมากเฝ้าดูค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าเมื่อปีที่แล้ว เป็นที่เชื่อกันว่ารัฐบาลญี่ปุ่นมีความกังวลว่าความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐจะเพิ่มการขาดดุลการค้าของญี่ปุ่น

ด้วยตลาดทั้งสองนี้พยายามที่จะทำลายเหนือระดับแนวต้านดูเหมือนว่า Nike, Toyota, Sony และ บริษัท อื่น ๆ ที่ผลิตเครื่องแต่งกายกีฬาล้วน แต่เคลื่อนไหวอย่างหนัก ด้วยการสนับสนุนประเภทนี้ บริษัท อย่างอาดิดาสและเป๊ปซี่น่าจะสามารถต้านทานแรงกดดันประเภทนี้ได้ มันไม่น่าแปลกใจ บริษัท ที่สร้างผลิตภัณฑ์ชุดกีฬาจะยังคงได้รับความแข็งแกร่ง ในฐานะนักลงทุนหากคุณกำลังมองหาหุ้นที่มีสภาพคล่องสูงนี่อาจไม่ใช่ตลาดที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อ

เท่าที่นิกเกไปแล้วมันได้ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ตีราคาต่ำถึงประมาณ $ 170 แนวโน้มขาขึ้นในปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากตลาดนี้ยังคงกลับมาอีกครั้งมันจะไม่ทำให้ฉันประหลาดใจถ้ามันถึงเครื่องหมาย $ 200 อย่างไรก็ตามฉันไม่คิดว่ามันจะผ่านระดับนี้ไปได้เร็ว

ดูที่ตลาดดูเหมือนว่าตลาดหุ้นกำลังนิ่งงันหลังจากได้รับแรงผลักดันครั้งใหญ่ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้นักลงทุนจำนวนมากกำลังมองหาการต่อรองราคา เท่าที่เห็นในฤดูใบไม้ร่วงในตลาดญี่ปุ่น หากคุณเป็นหนึ่งในนักลงทุนเหล่านั้นคุณอาจต้องการมองหาหุ้นที่มีแรงหนุนทั้ง ASX 200 Index และ Nikkei 225 Index เนื่องจากอาจมองการเติบโตระยะยาว

นิกเกอิยังจัดงานชุมนุมที่ดูเหมือนจะดำเนินต่อไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม นี่อาจเป็นเวลาที่เหมาะสมในการซื้อหากคุณกำลังมองหาโอกาสในการซื้อขายที่ดีที่สุด ด้วยดัชนี ASX 200 ใกล้จะถึง $ 188 ทำให้เป็นโอกาสในการซื้อขายที่ดีเยี่ยม

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าไนกี้โตโยต้าและ บริษัท อื่น ๆ ที่สร้างชุดกีฬาจะยังคงแข็งแกร่งในวันและสัปดาห์ที่จะมาถึง มันจะยากสำหรับ บริษัท ประเภทนี้ที่จะไม่ออกมาพร้อมกับสินค้าขายดีอื่น ด้วยดัชนี ASX 200 รอบเดียวกับที่สูงตลอดเวลาคุณต้องระวังถ้าคุณวางแผนที่จะลงทุนในหุ้นที่ดีเช่น Nikkei หรือ ASX 200

เมื่อพูดถึงนิกเกอิดูเหมือนว่าจะมีความแข็งแกร่งที่ด้านหลังของเงินเยนที่อ่อนค่าลงและดอลลาร์สหรัฐ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนถ้านิกเกอิไปถึงจุดสูงสุดตลอดเวลามันจะเป็นโอกาสในการซื้อที่ดี อย่างไรก็ตามหากสิ่งนี้เกิดขึ้นมันคงเป็นเรื่องยากสำหรับ บริษัท อย่าง Nike หรือ Toyota ที่จะทำกำไร ดังนั้นหากพวกเขาสามารถหันหลังให้กับธุรกิจของพวกเขาและเพิ่มความแข็งแกร่งคุณควรคิดสองครั้งเกี่ยวกับการซื้อหุ้นนี้

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนในตลาดหุ้นนี้คือตัวเลขที่มีอยู่ในการรับชมดูเหมือนจะไม่แสดงอาการใด ๆ ของการชะลอตัวลง ในขณะที่นิกเกอิได้ร่วงจากระดับสูงสุดแล้วจำนวนหุ้นในแผนภูมินิกเกอิยังคงเพิ่มขึ้น ซึ่งหมายความว่าตลาดนี้จะยังคงเพิ่มขึ้น และมีโอกาสที่ดีที่มันจะพุ่งสูงตลอดเวลาในฤดูใบไม้ร่วง

ประเด็นสำคัญคือในขณะที่ไนกี้และโตโยต้าอาจฟื้นตัวในนิกเกอิคำถามที่แท้จริงอาจเป็นไปได้ว่าอาดิดาสหรือเป๊ปซี่จะออกมาพร้อมกับสินค้าขายดีอีกรายการหนึ่งได้หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะเป็นเรื่องใหญ่ต่อไปหรือไม่ หวังว่าเราจะทราบได้ในไม่ช้า

Related Posts

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่